Đối với các tay chơi xì gà, việc hiểu cấu trúc của một điếu thuốc như thế nào cũng là sự cần thiết. Như thế, khi thưởng thức nó, bạn sẽ nhận biết được hương vị của điếu xì gà được quyết định từ đâu, và từ đó nhận được rằng, tuổi đời của điếu xì gà, của lá xì gà và thậm chí hiểu được công thức lên men, thời gian,… để cho ra đời một điếu xì gà ngon.
Xì gà không đơn giản như chúng ta nghĩ như thuốc lá, hoặc không đơn giản là vo mấy cái lá lại rồi lăn cho đẹp sau đó mang ra bán. Chúng được kết hợp hết sức tinh vi giữa các lớp lác khác nhau. Cấu trúc một điếu xì gà từ ngoài vào trong chia làm 3 phần: |
Lớp lá Wrapper: là phần lá bọc bên ngoài, thường được chọn từ những chiếc lá có tuổi thọ từ 12 – 18 tháng, là những chiếc là đẹp nhất của một cây xì gà. Có nhiều màu sắc khác nhau, do tuyển chọn lá cũng như quá trình lên men. Lá càng đậm màu thì hương vị càng đậm. Lá ngoài thường được trồng trong nhà. |
Lớp lá Binder: là lớp lá giữa, giúp tạo nên cấu trúc điếu xì gà, giữ và gói chặt lớp lá trong cùng. Thường được cuốn từ 2 nửa của những lá thô bản mọc ở phần ngọn cây thuốc. Lá có độ dai tốt. |
Lớp lá Filler: là phần lõi thuốc, phần này quyết định hương vị, đặc trưng của một điếu xì gà. Lõi thuốc được tạo thành bởi ba loại lá: phần trong cùng của lõi làm từ những lá thuốc được hái từ ngọn cây, cháy chậm và là điểm nhấn trong hương vị của điếu xì gà. Loại lá thứ hai được hái từ p Vị trí hần giữa của cây, hương vị của thuốc có được là nhờ loại lá này. Ngoài cùng là lá dẫn lửa tốt, được hái ở phần thấp nhất của cây.LA CASA CIGARS55 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé , Quận 1, Hồ Chí Minh Điện thoại: 096 4881888 Hotline: 096 4881888 E-mail: xiga1888@gmail.com |
0 comments:
Đăng nhận xét